Viêm tuyến tiền liệt là các viêm nhiễm có thể là do nhiễm trùng hoặc do các nguyên nhân khác. Mỗi năm có gần 2 triệu nam giới phải điều trị ngoại trú tại Hoa Kỳ vì căn bệnh liên quan đến viêm TTL. Hệ thống phân loại được chấp nhận nhất đối với viêm tuyến tiền liệt đã được đề xuất vào năm 1999 bởi Viện nghiên cứu TTL Quốc gia Hoa Kỳ

 1. Viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn: gây ra do nhiễm trùng bởi vi khuẩn và nó thường bắt đầu đột ngột và có thể bao gồm: sốt cao, rét, cảm thấy mệt mỏi, mồm khô, lưỡi dơ, ăn uống kém… . Đó là triệu chứng tối thiểu chung cho bốn loại viêm tuyến tiền liệt.

 2. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn xâm nhập: nguyên nhân chủ yếu do nhiễm khuẩn đường niệu, và còn do các bệnh hoa liễu sau khi giao hợp không lành mạnh. Chủng vi khuẩn gây viêm TTL mãn tính thường là E.coli, vi khuẩn lậu, clamydia, gonocoque... Đặc điểm của viêm TTL mãn tính do vi khuẩn là thường kéo dài và theo đó là các cơn đau từng đợt. Biến chứng của bệnh tùy thuộc từng vị trí bị tổn thương.

 3. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính / hội chứng đau vùng chậu mãn tính: Hầu hết các trường hợp viêm tuyến tiền liệt đều ở thể loại này, tuy nhiên nó là khó hiểu nhất. Nó có thể được đặc trưng hơn như viêm, tùy thuộc vào sự hiện diện hay vắng mặt của các tế bào chống nhiễm trùng trong nước tiểu, tinh dịch và dịch tuyến tiền liệt. Thường không có nguyên nhân cụ thể có thể được xác định.Các triệu chứng có thể đến và đi hay ở lại kinh niên.

 4. Viêm tuyến tiền liệt không có triệu chứng viêm: Tình trạng này thường được chẩn đoán một cách tình cờ, biến chứng của bệnh có thể dẫn đến  vô sinh hoặctuyến tiền liệt ung thư. Người mắc bệnh này sẽ không cảm thấy bất kỳ triệu chứng hoặc khó chịu gì cả , nhưng khi xét nghiêm sẽ có hiện diện của các tế bào chống nhiễm trùng trong tinh dịch / dịch tuyến tiền liệt

Dùng (Bảo An Tiền Liệt Đơn)

Bảo an tiền liệt đơn là một chế phẩm do công ty Dược Khoa – trường Đại Học Dược Hà nội sản xuất, được khuyến cáo là phương pháp toàn diện chăm sóc tuyến tiền liệt và có tác dụng điều trị hiệu quả cao đối với các triệu chứng của bệnh Phì đại TTL hoặc các vấn đề về tuyến tiền liệt. Bảo An Tiền Liệt Đơn có thành phần chủ đạo là Cao Bồ Quân. Thành phần Cao Bồ Quân được chiết xuất từ rễ cây bồ quân nhiều năm tuổi.

Tại sao Cao Bồ Quân là độc đáo?

Cao Bồ Quân giúp duy trì chức năng bình thường của hệ tiết niệu và được khuyến cáo là nguồn acid béo hỗ trợ tối đa sự bài tiết dòng chảy nước tiểu. Tác dụng của các hoạt chất được chiết xuất từ rễ cây quân chính là sản phẩm quá trình trao đổi chất trên thực vật, hoạt động với cơ chế phức hợp các công dụng. 

Theo nghiên cứu mới nhất của các giáo sư Trường ĐH Y dược Thái Nguyên đã được Hội đồng Khoa học nhà nước nghiệm thu là Đề tài khoa học xuất sắc năm 2002. Các nhà khoa học đã chiết xuất từ rễ cây Bồ Quân nhiều năm tuổi thành một loại cao lỏng có tính chất tính thẩm thấu mạnh, hoạt tính dược liệu được tăng cường gấp 2 lần, các phần tử hoạt chất được chế biến thành dạng cao có khả dụng tốt hơn cả về tỷ lệ hấp thu lẫn thời gian duy trì nồng độ hiệu quả trong cơ thể, giúp tuyến tiền liệt chóng phục hồi.

Tác dụng của Cao Bồ Quân lên Tuyến Tiền Liệt

Cao Bồ Quân có tác dụng phá vỡ hàng rào lipid tiền liệt tuyến

 • diệt khuẩn nhanh chóng

 • làm thông tắc nghẽn đường tiểu , loại trừ viêm nhiễm

 • kích hoạt các dây thần kinh, làm cho bệnh tiền liệt tuyến được điều trị triệt để.

 • Tăng cường chức năng của hệ tiết niệu sinh dục trên bệnh nhân bị phì đại TTL

 • Ức chế tế bào TTL tăng sinh vì vậy giảm khả năng mắc ung thư TTL.

 • Triệu chứng rối loạn bài tiết nước tiểu giảm hẳn, khi đi tiểu, nước tiểu mạnh hơn, mầu nước tiểu trở nên trong hơn, triệu chứng đi tiểu dắt, tiểu gấp giảm đi rõ rệt.

 • Cao Bồ Quân còn có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu và giảm đau nhức, sưng tấy. Việc sung huyết của TTL giảm hẳn, người bệnh không còn đau nhức khó chịu nữa.

 • Đặc biệt người bị U xơ lành tính TTL khi sử dụng Cao Bồ Quân dài ngày. khi đi siêu âm sẽ thấy kích thước TTL giảm rõ ràng.

Cây Bồ quân hay (Flacourtia jangomas) được coi như là một phòng thí nghiệm sinh tổng hợp những hợp chất như là : những glucides, chất đạm protéines, chất béo lipides, những alcalo-des , glycosides, tannins, v…v…